BAN MUON BIET HOC THIET KE CAN GI?

TẠI SAO NÊN HỌC THIẾT KẾ?

Trong cuộc sống xung quanh ta bất cứ sản phẩm nào cũng cần thiết kế bởi nó không những tạo nên vẻ đẹp mà còn lợi ích và tiện dụng.

Do vậy,HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA là nhu cầu cần thiết hiện nay, không chỉ tăng khả năng kiếm việc mà còn nâng cao thu nhập cho Bạn. Có thể bạn e ngại và tự hỏi

 

Học Thiết kế Đồ Họa có khó không?
Thiết kế đồ họa không khó nếu bạn thật sự đam mê và có chút sáng tạo và tư duy thẩm mỹ tốt. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực thiết kế bạn cũng phải học hỏi rất nhiều từ kinh nghiệm bản thân của những người đi trước. Nhưng Bạn cũng đừng quá lo lắng nếu mình không có khả năng sáng tạo vì nó chỉ chiếm 50% cho sự thành công của Bạn, 50% còn lại là phụ thuộc hoàn toàn vào đam mê, kinh nghiệm học hỏi của Bạn như ông bà ta thường nói " Trăm hay không bằng tay quen".

Đến với trung tâm PEDA. Bạn sẽ được đào tạo từ nền tảng cơ bản đến nâng cao nhằm khơi mở sự đam mê và sáng tạo giúp bạn bắt đầu xây xựng hành trình phát triển tương lai từ nghề nghiệp hấp dẫn hôm nay

1. Thiết kế Đồ Hoạ cần học những gì?

Thông thường khi được hỏi những người làm thiết kế sẽ trả lời: Học vẽ tay, Học phần mềm, học dựng phim, học màu sắc…. Nhưng liệu những câu trả lời đó có đúng? Vậy rốt cuộc Học thiết kế đồ hoạ cần học những gì? Học Như thế nào? Làm sao để tạo ra giá trị tối đa? Ngày hôm nay tôi sẽ cùng các bạn đi trả lời câu hỏi này theo đúng những gì tôi đã làm.

 1.1 Để có thể làm việc bạn cần có 3 loại kiến thức là:

Kiến thức cứng hay còn gọi là kiến thức chuyên môn hệ. Kiến thức mềm, hay còn gọi là kĩ năng mềm. Và cuối cùng là kiến thức công cụ. Ngoài ra để thành công bạn cần 3 thứ: Kiến thức + Kĩ năng + thái độ. Trong học thiết kế đồ hoạ cũng vậy. Để có thể trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp bạn cần có đủ 3 loại kiến thức, và đáp ứng đủ 3 yếu tố nêu trên.

 

Tôi sẽ không nhắc lại về học thiết kế đồ họa. Để trả lời cho câu hỏi Thiết kế đồ hoạ cần học những gì? tôi sẽ cùng các bạn đi trả lời từng câu hỏi làm thế nào để có được những kiến thức và yếu tố nêu trên.

Trung Tâm PEDA là điểm chọn lựa tốt nhất cho các bạn Tốt nghiệp Trung Học phổ thông. Muốn dấn thân vào đời tạo thu nhập cao cho bản thân, có thể giúp ích cho người thân và gia đình.

Đến với PEDA học viên có rất nhiều lựa chọn nghề thích hợp với bản thân như:

Thiết kế Nội Thất tại công ty Kiến trúc nội thất

Xử lý ảnh tại Studio

Thiết kế quảng cáo tại Công ty bảng hiệu Quảng cáo

Thiết kế in ấn tại công ty Bao Bì , In ấn

Thiết kế dựng phim tại công ty Truyền thông

 

. Quá trình học Thiết kế đồ hoạ.

Thiết Kế Đồ Hoạ Cần Học Những Gì ư? Quá trình học thiết kế đồ họa bắt buộc bạn cần đáp ứng được 2 loại kiến thức chính. là kiến thức cứng và kiến thức mềm. Nếu thiếu 1 trong 2 loại kiến thức này bạn không thể nào thành công được.

2.1 Kiến thức cứng trong học thiết kế đồ hoạ?

Kiến thức cứng còn gọi là kiến thức chuyên môn hệ, hay kiến thức nghề. Được hiểu là loại kiến thức Thực hành, kĩ thuật và trực tiếp tạo ra sản phẩm. Hay nói nôn na đó là những kiến thức về chuyên môn của một lĩnh vực mà bạn học được. Ví Dụ như khi bạn học xong về photoshop và bạn có khả năng sử dụng photoshop thì đó chính là kiến thức cứng của bạn.

ối với việc Thiết kế đồ hoạ bạn cần phải học những kiến thức sau:

Kiến thức nền tảng về thiết kế:

Kiến thức nền tảng về Thiết Kế Đồ Hoạ Cần Học Những Gì? Đó là những kiến thức như là vẽ tay, màu sắc, lý thuyết cơ bản về thiết kế, Chất liệu, Nguyên lý thị giác, Nguyên tắc thiết kế, Ý tưởng trong thiết kế…. Tất cả những gì cở bản nhất hàn lâm nhất về lĩnh vực thiết kế. Những kiến thức này có vẻ nhàm chán nhưng nó lại vô cùng quan trọng.

Kiến thức về công cụ hỗ trợ:

Thiết kế đồ hoạ cần học những gì ở mảng công cụ hỗ trợ? Đây mới là thứ mà tôi nghĩ các bạn đang quan tâm. Đó là việc học sử dụng các công cụ hỗ trợ, hay là các phần mềm thiết kế. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ví dụ: PS, EN, AE, PR, ID, FL, FB, AI, BR, FW, Dw, AU, SG, Pl, LR. Bạn không thể nào học hết các phần mềm này được. Chính vì vậy Trước khi học bạn cần định hướng rõ ràng bạn sẽ theo cái gì và quyết định học phần mềm hỗ trợ nào. Đây có thể được xem là câu hỏi nhỏ trước khi đặt câu hỏi  “Học Thiết Kế Đồ Hoạ Cần Học Những Gì?”

 

Ví dụ: tôi theo thiết kế in ấn. Tôi sẽ học photoshop, illustrator, indesign, corel. Tôi định hướng theo thiết kế 3D tôi sẽ học cả 3Dsmax nữa….

Vì đây là tuỳ thuộc vào định hướng của các bạn. Khi các bạn định hướng theo mảng nào thì các bạn hãy tập trung vào mảng đó. Đừng bao giờ học theo kiểu học dàn trải, để rồi không có kết quả gì. Quan trọng nhất là bạn đã chọn thì cố gắng chinh phục bằng được làm sao thành thạo phần được tất cả các trong mảng mà mình định theo. Đó là điều bắt buộc

Tất nhiên đó chưa phải là tất cả những gì để trả lời cho câu hỏi. “học thiết kế đồ hoạ cần học những gì?”

Kiến thức cứng gồm các tri thức nền tảng trong kỹ thuật vẽ và trong bộ công cụ sử dụng cho việc thiết kế.

Kiến thức cứng là các kiến thức chuyên môn – “kiến thức nghề” bao gồm cả kiến thức lý thuyết và kiến thức thực hành trong việc tạo ra sản phẩm. Cụ thể, ở câu hỏi thiết kế đồ họa cần học những gì, bạn cần biết các nội dung chuyên môn sau:

Với nội dung lý thuyết của thiết kế, bạn cần nắm vững kiến thức về vẽ tay, hình khối, màu sắc, chất liệu, nguyên lý thị giác, nguyên tắc thiết kế, và cả các “bí kíp” thiết kế hiệu quả, như bài viết này, nói về thiết kế đồ họa cần học những gì cũng là 1 bí kíp chẳng hạn. Có thể nói, đây là những kiến thức “hàn lâm” có vẻ nhàm chán, tuy nhiên cũng không thể không có nếu muốn thực hành thiết kế hiệu quả.

Một phần kiến thức khác khá quan trọng, đó là kiến thức về bộ công cụ sử dụng trong thiết kế. Hiện nay, có rất nhiều các phần mềm thực hiện được công việc thiết kế: PS, EN, AI, BR, FW, Dw, AU, SG, Pl, LR, AE, PR, ID, FL, FB… Đây là các công cụ sử dụng chính hoặc hỗ trợ công việc design. Tuy nhiên một người bình thường không thể nào “thâu tóm” tất cả các phần mềm này. Nhiệm vụ của bạn là phải định hướng sáng suốt mảng chuyên môn mà mình sẽ chọn (là website, mobile app, hay phim ảnh hoạt họa…) để xác định những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho mình và nắm vững về nó. Ví dụ, nếu chọn thiết kế in ấn, người học sẽ sử dụng công cụ photoshop, illustrator, indesign, corel; còn nếu định hướng theo thiết kế 3D, bạn cần học cả 3Dsmax nữa…

Lộ trình khóa học:

Phần 1: Trang bị kiến thức Mỹ học Đại Cương
Phần 2: Kỹ Năng Vẽ phác ý tưởng thiết kế
Phần 3: Màu sắc và tỉ lệ màu sắc
Phần 4: Bố cục thiết kế
Phần 5: Học chương trình thiết kế trên máy tính về 2D như Corel, AI, Photoshop, AutoCAD...
Phần 6: Học chương trình thiết kế trên máy tính về 3D như 3D Max, Sketchup, Rhino, Maxtrix ..vvv
Phần 7: Thực tập bài tập lớn
Phần 8: Thực tập Đồ án thiết kế sản phẩm

 

Ngoài những kỹ năng “cứng” (kiến thức chuyên ngành, lĩnh vực liên quan) đã nói, các bạn còn cần có kỹ năng mềm, không chỉ trong thiết kế mà với tất cả các ngành khác. Với sự trang bị đầy đủ về kiến thức cứng, các bạn có thể làm được việc, nhưng với “kiến thức mềm” sẽ giúp các bạn có được công việc như mình mong muốn.

Lắng nghe là kỹ năng mềm đầu tiên bạn cần có tron ngành thiết kế. Lắng nghe trong mọi hoàn cảnh, dưới mọi áp lực. Việc lắng nghe trong tình trạng không có áp lực giúp các bạn có cơ sở để hình thành ý tưởng thiết kế từ khách hàng, đồng nghiệp, cấp trên. Còn trong tình trạng có áp lực, nó giúp bạn tạo ra và điều chỉnh sản phẩm đúng mong muốn của khách hàng, đối tác, đem đến hiệu quả công việc. Thực tế, trong việc sáng tạo ra sản phẩm, vấn đề “cái tôi” và sự chủ quan trong nghề thiết kế đã khiến nhiều người không thể thành công được. Nên nhớ, bạn thiết kế là để phục vụ nhu cầu người dùng, cho nên không thể tùy ý mà làm việc được. Luôn luôn lắng nghe sẽ là điều kiện giúp bạn dễ dàng tạo ra thành quả công việc so với khư khư ôm giữ ý nghĩ của mình.

Kỹ năng mềm tiếp theo nên học đó là tư duy phân tích và phác thảo vấn đề. Việc phân tích mổ xẻ và phác họa được ý tưởng của khách hàng sẽ giúp hiện thực hóa được yêu cầu của họ, tạo cơ sở đầu tiên để hoàn thành công việc.

Nói không ngoa rằng, việc học thiết kế đồ họa không hề khó, khó nhất ở đây là khâu truyền đạt ý tưởng sản phẩm. Nếu không trau dồi kỹ năng diễn giải, trình bày, dù là một designer giỏi nghề, bạn vẫn dễ gặp thất bại thảm hại.

Ngoài ra, trong tất cả các công việc nói chung, khả năng hợp tác và làm việc nhóm là kỹ năng mềm không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Kỹ năng này bao gồm rất nhiều kỹ năng khác (giao tiếp, thuyết trình, hợp tác, quản lý thời gian, kiểm soát cảm xúc…).

(Bài Tập thực hành của Học Viên TRẦN THÀNH ĐẠT - QUẬN 8)

Trung tâm chủ yếu dạy tập trung THỰC HÀNH THỰC TẾ, đảm bảo học xong ra làm được. Phương pháp dạy KÈM RIÊNG TỪNG NGƯỜI nên có thể HỌC NGAY và lịch học LINH ĐỘNG được


Trung tâm sẽ cố gắng sắp xếp linh động theo thời gian của học viên tối đa, sau khi đăng ký thì có thể học luôn được, thông thường:

 • Ngày học: có thể đăng ký tuần học 03 buổi (2-4-6, hoặc 3-5-7), hoặc cũng có thể 06 buổi (thứ 2 -> 7) nếu bạn cần học gấp.
 • Giờ học: mỗi buổi học khoảng 2h, có thể ngồi thêm giờ để thực hành nếu muốn. Hiện tại có các ca sáng/chiều/tối như sau:
  • Buổi sáng: 8:30 – 10:30, hoặc 10:00 – 12:00
  • Buổi chiều:  2:00- 4:00, hoặc 4:00 – 6:00
  • Buổi tối: 5:30 – 7:30, hoặc 6:15 – 8:00

TẠI SAO NÊN HỌC TẠI TRUNG TÂM PEDA

 • Mục tiêu: học viên học xong THVP phải làm thực tế được.
 • Nội dung: tập trung vào phần Thực hành, giáo trình thực hành đầy đủ và sát với thực tế.
 • Phương pháp: áp dụng phương pháp cầm tay chỉ việc nên học nhanh, hiệu quả và thoải mái.
 • Giáo viên: nhiệt tình, hòa đồng và vui vẻ khi giảng dạy. Tất cả đều đã tốt nghiệp đại học CNTT (ĐHBK HCM, ĐHSP, Công Nghệ…)
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THỜI GIAN HP KHÓA CƠ BẢN HP KHÓA NÂNG CAO
KIẾN TRÚC 97 - 194 Tiết    
NỘI THẤT 80 - 125 Tiết    
KỸ THUẬT XÂY DỰNG 50 - 75 Tiết    
THIẾT KẾ ĐỒ HỌA 97 - 194 Tiết    
THIẾT KẾ QUẢNG CÁO 60 - 90 Tiết    
THIẾT KẾ DỰNG PHIM 97 - 194 Tiết    
THIẾT KẾ BAO BÌ 97 - 194 Tiết    
THIẾT KẾ TẠO DÁNG CÔNG NGHIỆP 50 - 75 Tiết    
THIẾT KẾ IN ẤN THỜI TRANG 97 - 194 Tiết    
XỬ LÝ ẢNH, ALBUM CƯỚI 60 - 90 Tiết    
THIẾT KẾ THIẾU NHI 30 - 60 Tiết    
NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG GIỎI 90 Tiết    
       
       
       
       
       
       

Chứng chỉ & Tài liệu

 • Chứng chỉ: sau khi học xong học viên sẽ được kiểm tra & cấp Chứng chỉ của Trung tâm MS.
 • Tài liệu: học viên được phát miễn phí tài liệu THVP Lý thuyết & Thực hành.

Các qui định về học phí

 • Hoàn 100% học phí: cam kết hoàn lại 100% học phí trong vòng 01 tuần đầu tiên và không học quá 02 buổi.
 • Bảo lưu hoặc lấy lại học phí còn lại: nếu Bạn đang học nhưng bận lý do gì đấy không tiếp tục học được nữa thì có thể yêu cầu bảo lưu trong vòng 06 tháng, hoặc trong vòng 01 tháng  cũng có thể lấy lại học phí sau khi đã trừ theo quy định của Trung tâm (150K / Buổi học).  Chú ý: nếu sau quá 1 tháng từ ngày đăng ký thì trung tâm sẽ không hoàn lại học phí

(Bài Tập thực hành của Học Viên TRẦN THÀNH ĐẠT - QUẬN 8)

Cam kết tại Trung Tâm ĐÀO TẠO THIẾT KẾ PEDA:

      ĐÀO TẠO PEDA – CAM KẾT VỀ CHẤT LƯỢNG:

-     Học viên học theo tiến độ của từng người, giảng viên hướng dẫn từng học viên nhằm đảm bảo học viên tiếp thu bài học tối ưu nhất.

-     Học viên được tự sắp xếp lịch học theo thời gian rảnh của mình (rảnh giờ nào đi học giờ đó).

-     Học viên được đào tạo theo phương châm “học để làm được việc” nên sẽ được học cho tới khi nào làm được việc mới kết thúc khóa học.

-    Học viên được học lại hoàn toàn miễn phí nếu sau kết thúc khóa học mà có nội dung nào chưa nắm vững.

-     Học viên được chia sẻ nhiều kiến thức về kinh nghiệm thực tế hữu ích trong suốt thời gian học.

-     Sau khi kết thúc khóa học tại TRUNG TÂM PEDA. Nếu bạn gặp bất của thắc mắc hay trở ngại nào trong quá trình làm việc liên quan đến chuyên ngành bạn có vẫn có thể liên hệ với PEDA để được hỗ trợ.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THIẾT KẾ PEDA CAM KẾT VỀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY:
-    Giáo trình được soạn thảo và chuẩn bị kỹ lưỡng để phù hợp với tất cả học viên.
-     Đội ngũ giảng viên đến từ các trường đại học danh tiếng trong thành phố như Đại học CNTT, KHTN, Sư Phạm, Bách Khoa, ….
-     Phòng học có đầy đủ trang thiết bị phục vụ học tập, màn hình LCD, máy cấu hình mạnh.
-    Học viên mỗi người một máy tính để thực hành tốt nhất.
-    Giảng viên hướng dẫn từng người để phù hợp với mức độ tiếp thu kiến thức riêng của học viên.
-    Phương pháp giảng dạy không ngừng cải tiến nhằm mang lại những buổi học chất lượng – hữu ích – thoải mái cho học viên.

 

(Bài Tập thực hành của Học Viên TRẦN THÀNH ĐẠT - QUẬN 8)

Write A Comment

 

 

CƠ HỘI TRỞ THÀNH NHÂN SỰ CÔNG TY ĐẠI TRIỀU

Sau khi hoàn thành khóa học nếu có nhu cầu các bạn sẽ trở thành nhân sự và đồng hành phát triển cùng Công ty Đại Triều.