THIẾT KẾ MENU BẢNG GIÁ ĐẸP TẠI TÂY NINH - HCM


Nhắc đến thiết kế menu có nhiều vấn đề được nhắc đến. Trong đó: “làm thế nào để bố cục thiết kế menu hiệu quả” mà vẫn đẹp, là chủ đề được bàn luận khá nhiều. Cùng Khải Nguyên bàn về cách để có thiết kế đẹp với bố cục hợp lý cho menu nhé.
Menu hay còn gọi là thực đơn là sản phẩm rất quan trọng tại các nhà hàng, resort, bar, quán cafe… . Nói chung nơi nào có kinh doanh ăn uống, dịch vụ đều cần làm thực đơn. Tuy nhiên tùy vào tính chất ở mỗi nơi mà người ta quyết định mức đầu tư làm menu khác nhau. Những đơn vị nhỏ có thể chọn in menu giá rẻ với mức đầu tư thấp. Đơn vị cao cấp thì phải in những kiểu menu cao cấp với mức đầu tư cao hơn.

Thie ke Menu- HCM

 

Tại Sao Cần Thiết Kế MENU- BẢNG GIÁ tại Công ty Đại Triều?


Tính quan trọng của việc bố cục thiết kế menu hợp lý, chỉ áp dụng cho những cuốn menu cao cấp, áp dụng cho những vị khách hàng có yêu cầu cao về mọi mặt. Vì tại những đơn vị này, họ cần sự toàn diện về mọi mặt, một sự hợp lý về các bố cục thiết kế menu sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho nhà hàng. Khách hàng chọn món ăn tiện lợi và nhanh chóng hơn khi bố cục thiết kế menu hợp lý. Thực khách cảm nhận được sự chuyên nghiệp qua cách bố chuẩn mực. Mức độ đánh giá sự chuyên nghiệp của nhà hàng cũng được chấm điểm cao hơn. Nhân viên phục vụ dễ dàng giới thiệu món ăn hơn với những menu đã được chuẩn hóa bố cục. Cách bố cục menu hợp lý và hiệu quả Đôi lúc những nguyên tắc bố cục nội dung trong khi thiết kế sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả thiết kế, làm các designer mất cảm hứng sáng tạo. Vì thế chúng tôi đưa ra những cách bố cục thiết kế menu đơn giản nhất, nó chỉ là nền tảng cơ bản, sẽ không ảnh hưởng đến cảm hứng thiết kế của designer. Vì thế bạn an tâm, bạn vẫn có được cuốn menu với thiết kế đẹp mắt nhất. Tiêu đề phải nổi bật và hòa đồng với nội dung menu, như thế mới không phá vỡ toàn bộ bố cục của menu. Tất cả nội dung trong menu phải được canh lề. Bạn có thể áp dụng nhiều loại lề cho từng hạng mục riêng biệt. Nhưng phải đảm bảo cùng một hạng mục phải được canh lề như nhau. Phân nhóm trong thiết kế rõ ràng. Một cuốn menu đơn giản chỉ vài chục món, việc chọn món rất đơn giản. Thế nhưng cuốn thực đơn vài trăm món thì sao. Việc lướt qua vài trăm món cực kỳ khó khăn. Vì thế việc phân nhóm rõ ràng sẽ làm bố cục thiết kế menu hợp lý hơn hẳn. Nên có phần mục lục đối với những cuốn menu trên 20 trang thiết kế. Nó giúp làm giảm thời gian khách hàng chọn món rất nhiều.

Thiet ke- MENU- Tay Ninh

 

Sự Quan Trọng Của Menu - Bảng Giá

 

Những nhà hàng đầu tư nhiều cho thực đơn của mình thường tốt hơn những nhà hàng không làm điều đó. Những thiết kế menu rất quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng mua các món cụ thể nào đó. Họ cũng giúp cho các khách hàng này trở lại để thử những món mà họ chưa có cơ hội để thử trong lần đầu tiên khi đến nhà hàng. Chọn những mẫu thực đơn phù hợp có thể tạo ra một sự khác biệt lớn cho doanh số của một nhà hàng.

Thiết kế thực đơn không chỉ là kết hợp các thứ lại với nhau! Đó còn là việc sắp xếp các món có chiến lược để những món ăn mà bạn muốn bán được nhiều hơn (hoặc đã bán được nhiều) trình bày một cách nổi bật.

Có thể, bạn sẽ muốn lên kế hoạch trước cho thực đơn của mình trước khi mang đi in ấn. Ví dụ, cân nhắc đến những mẫu nhìn lướt cho các món ăn trong khi làm giảm bớt tầm quan trọng (hoặc không đặt chúng cùng nhau) của giá tiền trên thực đơn đó.

Một thiết kế thực đơn phù hợp mang tính then chốt. Đó là sự khác biệt giữa các khách hàng bị rối bời và doanh số lẻ tẻ, so với những khách hàng gọi những món mà bạn bày ra một cách nổi bật.


1. Tăng Nhận Diện Thương Hiệu Hiệu Quả
2. Thân thiện với người sử dụng
3. Dễ đọc dễ xem

Thiet ke - Bang Gia - Tay Ninh

Khi đi ăn, thực khách mong muốn xem menu nhanh hơn thay vì đọc thông tin từ trước ra sau (được chứng minh thông qua cuộc thăm dò Gallup, trung bình là khoảng 109 giây), cho nên việc cung cấp thông tin trên menu phải thật hiệu quả. Nhà hàng tạo nên menu của họ dễ dàng hơn bằng cách sử dụng những tiêu đề rõ ràng, nhanh chóng tìm được tên thức ăn hoặc là những nhu cầu khác. Các nhà thiết kế menu tập trung vào việc nghiên cứu từng phần trong menu – nơi mà mọi người nhìn vào đầu tiên chỉ trong 109 giây và các món ăn menu được nhìn thuận lợi nhất. Nói tóm lại, khi canh chỉnh menu thẳng đứng, khách hàng sẽ dành thời gian để xem từ trên xuống dưới – với lý do đó, những món ăn trên đĩa sẽ thường xuyên bán nhanh nhất.

Các nhà nghiên cứu cho rằng khi thực khách xem menu, mắt họ sẽ tập trung đầu tiên vào vị trí trên cao ở góc phải của menu, gọi là “Điểm nhấn”. Chính vì thế các nhà hàng luôn cố tận dụng vị trí đó vào những món ăn mà họ muốn bán nhất (thường là những món ăn đắt tiền). Menu dưới đây chính là menu hải sản, món này được bố trí nằm ở phía góc phải và được minh họa một cách sinh động

Thiet ke- Menu -Tay- Ninh

Thiết kế Menu- Bảng Giá tại Tây Ninh, HCM


Thiết kế Menu, Bảng Giá được kết hợp bởi nhiều thành phần các nhau. Một số thành phần luôn được sử dụng như ảnh bìa trước, bảng nội dung, và ảnh bìa sau. Các thành phần khác phụ thuộc vào yêu cầu của dự án:

1. Ảnh bìa trước
2. Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo 
3. Bảng nội dung:Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính
4. Các trang: Thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ
5. Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú 
6. Ảnh bìa sau

Thiet - ke- bang- gia- tay- Ninh

Quy cách:
- 1 cuốn catalogue thông thường có một số dạng kích thước sau: A4, A5 trong đó thông dụng nhất vẫn là A4 dọc (A4 ngang sẽ ít hơn vì bất tiện khi sử dụng và tốn kém cho việc in ấn).
- Catalogue sẽ được in offset trên giấy Couche. Trang bìa sẽ in dày hơn, có thể là định lượng C250 hoặc C300 có cán màng mặt ngoài (cán mờ hoặc cán bóng). Trang ruột thông thường sẽ in giấy C200 đối với số lượng trang từ 32 trang trở xuống và in định lượng C150 nếu số trang lớn, khoảng 40 trang trở lên.
- Catalogue sẽ được đóng quyển dạng dập ghim hoặc đóng gáy dán do vậy số lượng trang sẽ chia hết cho 4

Thiet ke Bang gia HCM

cách đánh giá thiết kế Menu đẹp của Công ty Đại Triều


Để đánh giá chất lượng của các ấn phẩm marketing không phải là điều dễ dàng. Bạn không thể đánh giá đẹp – xấu theo ý kiến chủ quan của bản thân, mà cần căn cứ vào nhiều khía cạnh khác nhau. Đôi khi một thiết kế catalogue có thể đẹp với bạn nhưng lại không được khách hàng yêu thích.

HÌNH ẢNH LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ MENU


Đối với các tài liệu marketing, hình ảnh luôn chiếm vai trò cực kì quan trọng vì “trăm nghe không bằng một thấy” thị giác của con người luôn là một giác quan vô cùng nhạy bén.
Theo thống kê có đến hơn 85% hoạt động truyền thông là thông qua thị giác. Con người sẽ tiếp nhận được hình ảnh nhanh hơn so với chữ khoảng 60.000 lần. Khách hàng chỉ có thể nhớ được khoảng 10% những gì họ nghe, 20% những gì họ đọc, nhưng lại có thể nhớ đến 80% những gì họ thấy.

Những con số trên đây rõ ràng khẳng định con người có xu hướng dễ dàng tiếp nhận mọi thứ thông qua hình ảnh. Một cuốn catalogue thành công cần có sự phối hợp và thống nhất giữa các khía cạnh:

 • Concept đúng với insight của đối tượng mục tiêu
 • Ngôn từ copywriting mạnh mẽ thuyết phục
 • Thiết kế sáng tạo, đẳng cấp
 • Thiet- ke- menu- HCM

 

KIỂM ĐỊNH MENU “ĐẸP – XẤU” tại HCM THÔNG QUA 5 TIÊU CHÍ


Một cuốn catalogue thành công thường đến từ các yếu tố: ấn tượng, thu hút, khuyến khích người đọc mua hàng. Để đảm bảo được những vấn đề này, catalogue cần có sự thẩm mỹ để xây dựng một thông điệp thống nhất, đồng bộ truyền tải đến người xem.
Trong quá trình đánh giá, kiểm định catalogue, bạn cần trả lời những câu hỏi dưới đây:
Khả năng truyền tải thông điệp cho thương hiệu

 • Trong 5 giây đầu tiên, bạn cảm nhận được gì ở ấn phẩm này?
 • Thiết kế của catalogue đã truyền tải được bao nhiêu phần trăm thông điệp và cảm giác mà bạn mong muốn?
 • Vì sao thiết kế vẫn chưa truyền tải được hết thông điệp, có vấn đề gì cần chỉnh sửa?

Bố cục khoa học, đồng nhất

 • Catalogue có đang dẫn dắt người xem đi đúng hướng mà bạn muốn?
 • Thông tin trên catalogue có được phân cấp một cách rõ ràng?
 • Việc sắp xếp các thông tin về sản phẩm đã gọn gàng?
 • Màu sắc sử dụng trong thiết kế catalogue đã thể hiện được tính cách của sản phẩm hoặc thương hiệu?
 • Mọi thứ có đang phù hợp với bộ nhận diện của doanh nghiệp?

Hình ảnh sản phẩm

Thiet- ke- bang- gia- HCM

 • Hình ảnh sử dụng có truyền tải được thông điệp của sản phẩm, nhãn hàng, thương hiệu?
 • Hình ảnh mà bạn sử dụng đã đảm bảo chất lượng, độ sắc nét?

Nội dung catalogue

 • Nội dung xuất hiện trong thiết kế có đang bị quá tải, số chữ quá dày?
 • Font chữ xuất hiện trên phương án thiết kế có thật sự phù hợp với đặc điểm và tính cách thương hiệu?
 • Các font chữ trong bản thiết kế có bị tranh chấp với nhau hay không?
 • Ngôn ngữ thiết kế đã thống nhất, đồng bộ?

In ấn

 • Phương án thiết kế có gặp vấn đề khó khăn trong in ấn?
 • Sau khi in, thiết kế có bị sai màu sắc?
 • Phương án thiết kế đã tối ưu chi về chi phí chưa?
 • Sản phẩm thiết kế đã đáp ứng được hết những yêu cầu đặt ra ban đầu?
 • Thiet- ke- Bang bao gia- HCM

XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH CỦA MENU - BẢNG GIÁ


Rất nhiều đơn vị sản xuất hoặc các công ty thương mại khi thiết kế catalogue thường quên mất một ý nghĩa mấu chốt của nó là nội dung cuốn catalogue chỉ nhấn mạnh về sản phẩm mà thôi. Do vậy khi thiết kế, khách hàng thường tham lam đưa rất nhiều thông tin không cần thiết như hình ảnh nhà máy, năng lực sản xuất... Việc đưa nội dung này làm loãng thông tin và làm mất sự tập trung của khách hàng làm giảm hiệu quả về mặt nhận thức thị giác. Cuốn catalogue, hãy để nó chỉ tập trung giới thiệu về sản phẩm

Thiet- ke- menu- Tay- Ninh

CÁC CÔNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ


Phần lớn khách hàng thường thiếu hình ảnh về sản phẩm nên khi họ đặt vấn đề thiết kế gấp một cuốn catalogue để bán hàng hoặc tham gia giới thiệu sản phẩm trong một hội chợ triển lãm hay một dự án, đơn vị thiết kế sẽ rất khó khăn. Ngoài ra, việc thiếu các mô tả về sản phẩm cũng làm cho quá trình thiết kế bị đình trệ. Các công việc khách hàng cầnn chuẩn bị bao gồm:
- Cung cấp file thiết kế của Logo hoặc tên thương hiệu sản phẩm để lấy code màu tham khảo và phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm
- Chụp ảnh sản phẩm bằng máy chất lượng cao. Hiệu chỉnh sẵn hình ảnh bằng Photoshop. Hình ảnh có kích thước hoặc độ phân giải lớn để in ấn được đảm bảo. Các ảnh cần chia theo thư mục, đánh số thứ tự và ghi tên đầy đủ. Ảnh sản phẩm cần được chụp cẩn thận trong Studio, có chỉnh sửa Photoshop sơ bộ. Các ảnh có đánh số và phân loại vào từng thư mục riêng
- Xây dựng bản mô tả cho từng sản phẩm. Biên soạn toàn bộ nội dung phần định dạng text để trong bản word
- Đối với phần thông tin và bản vẽ mang tính kỹ thuật, nếu không có trước thì cần phác thảo bằng tay và mô tả đầy đủ

Thiet- ke menu Tay- Ninh

GIÁ THIẾT KẾ MENU PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?


Nếu công ty bạn có nguồn ngân sách lớn, không quan trọng về giá thành bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế catalogue chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường. Cần trình bày rõ yêu cầu và mong muốn của mình để được tư vấn kĩ càng trước khi kí hợp đồng. Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá thiết kế catalogue như:

 • Chất lượng thiết kế: Thiết kế catalogue không chỉ đơn giản là đòi hỏi năng khiếu đồ hoạ, mà còn tổng hợp rất nhiều các yếu tố như tư vấn, biên soạn nội dung, màu sắc, bố cục trình bày, thiết kế hình ảnh…. Những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cho ra sản phẩm chất lượng sẽ luôn có mức báo giá cao hơn. Vì để tạo ra sản phẩm họ phải bỏ thời gian để nghiên cứu tìm hiểu rất kĩ, đáp ứng yêu cầu từ khách hàng.
 • Chất lượng giấy in: có rất nhiều loại giấy được sử dụng để in catalogue, thông thường nhà in sẽ sử dụng giấy couche với các định lượng khác nhau như 120g/m2, 150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2. Ngoài ra, để catalogue trở nên sang trọng hơn bạn cũng có thể sử dụng các loại giấy galgo hay kitsu.
 • Kích thước catalogue: Kích thước catalogue được sử dụng thường bao gồm A4, A5, A6, tất nhiên thiết kế in ấn catalogue với kích thước nhỏ sẽ có mức giá rẻ hơn.
 • Những dịch vụ đi kèm: nếu bạn đã có sẵn dữ liệu để làm catalogue bao gồm hình ảnh, nội dung, dữ liệu… thì sẽ được báo giá rẻ hơn. Nếu không, bạn sẽ phải sử dụng thêm các dịch vụ đi kèm từ đơn vị thiết kế như viết nội dung, chụp và chỉnh sửa ảnh… làm đội chi phí lên.
 • Số lượng bản in: mỗi đơn vị in ấn đều đưa ra số lượng catalogue tối thiểu, bạn đặt số lượng bảng in càng nhiều thì bạn sẽ nhận được mức giá càng tốt.
 • Chất lượng dịch vụ: thể hiện qua cách tư vấn khách hàng, phản hồi, thời gian thực hiện thiết kế, chỉnh sửa theo yêu cầu của khách…. Những đơn vị chuyên nghiệp có mức báo giá cao hơn, tuy nhiên bạn sẽ nhận được dịch vụ với chất lượng tốt nhất.
 • bao- gia-thiet-ke-menu-bang-gia

 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ MENU


Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu thiết kế từ phía khách hàng.
Bước 2: Thiết kế 2 format bìa và trang trong của Menu – Bảng Giá, gửi mẫu đến khách hàng và chờ phản hồi.
Bước 3: Thiết kế trang trong, sắp xếp bố cục hình ảnh hợp lý, đồng nhất với format bìa khách hàng đã chọn ban đầu.
Bước 4: Hoàn thiện, bàn giao file thiết kế
Bước 5: Cung cấp dịch vụ in ấn Catalogue – Brochure chất lượng cao.

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TẠI CÔNG TY ĐẠI TRIỀU


Tạm ứng lần 1: 50% tổng giá trị hợp đồng ngay khi hai bên ký kết hợp đồng.

 • Thanh toán: 50% giá trị còn lại của hợp đồng ngay khi bàn giao sản phẩm.
 • Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nhận diện thương hiệu,quy trình in ấn hiện đại. Dịch vụ thiết kế Catalogue – Brochure sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng Catalogue. Công ty Đại Triều sẽ tạo ra những ấn phẩm quảng cáo thật sự ấn tượng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình  tới đối tượng khách hàng mục tiêu.

 

LỰA CHỌN MÀU SẮC HỢP TUỔI TRƯỚC KHI THIẾT KẾ MENU

Màu sắcmenu rất quan trọng vì nó không những gắn liền đến sản phẩm và tầm nhìn chiến lược phát triển cho công ty bạn mà còn phải phù hợp với tuổi của chủ nhân doanh nghiệp. Tuy nó là bước tạo dựng ban đầu nhưng lại có tính ổn định và hỗ trợ cho việc phát triển bền vững lâu dài vì vậy bạ ncần nên lưu tâm. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn màu sắc phù hợp với tuổi và cung mạng đế chọn lựa màu và nhận được mẫu thiết kế hợp phong thủy nhất.

 

Liên Hệ: 0975 964 038 - 0989 43 43 00