THIẾT KẾ POSTER ĐẸP TẠI HCM

 

Poster là gì? Poster quảng cáo đã và đang là một trong những ấn phẩm thiết kế hiệu quả nhất để thể hiện thông điệp mà các thương hiệu muốn truyền tải. 
Kích cỡ của các poster quảng cáo rất đa dạng: 40 x 60 cm, 60 x 90 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4). Poster cũng có thể được thiết kế theo cả chiều ngang và chiều dọc, tuy nhiên chúng ta thường thấy các thiết kế theo chiều dọc hơn.

Poster là một ấn phẩm thể hiện thông tin thông qua text hoặc hình ảnh (biểu tượng, ảnh chụp hoặc hình minh họa). Ở Việt Nam, Poster còn được gọi với một cái tên khác là Áp Phích Chúng thường được thiết kế theo chiều dọc, và được treo trên các bức tường, khung cửa sổ, và phải đủ lớn để người qua đường có thể nhìn thấy và đọc được từ một khoảng cách nhất định. Tệp người xem mục tiêu của thiết kế poster chính là những người đi đường ngang qua.

Một poster quảng cáo cần truyền tải được thông điệp của thương hiệu một cách nhanh chóng và dễ dàng bởi những người đi qua thường luôn trong một trạng thái khá vội vã.

Poster đôi khi xuất hiện dưới dạng kích cỡ lớn trên các biển bảng quảng cáo dọc quốc lộ hay bên cạnh tòa nhà nào đó. Tuy nhiên chúng cũng có thể được sản xuất dưới dạng mini như một postcard đơn giản nào đó. Dù được thiết kế dưới bất cứ hình dạng nào, nhiệm vụ của một poster là cần thể hiện được thông tin

 

Một poster hiệu quả phải đạt được các yếu tố sau:

 

1. Thu hút sự chú ý
2. Dụ dỗ người khác đọc hết các thông tin
3. Thể hiện thông tin một cách rõ ràng mạch lạc, không gây khó hiểu.
4. Khuyến khích, thúc đẩy các hành động tiếp theo sau khi xem poster

Poster cũng chính là một trong những công cụ quan trọng trong bất cứ một chiến dịch marketing nào.

 

THIẾT KẾ POSTER ĐẸP TẠI TÂY NINH

 

Thông thường, Poster thường được thiết kế và in ở kích thước 40 x 60 cm, hoặc 50 x 70 cm. Tuy nhiên, do từng mục đích sử dụng mà có sự biến thể về kích thước Poster. Chẳng hạn như 30 x 42 cm, 21 x 30 cm, 60 x 90 cm. Trong trường hợp bạn muốn thiết kế một Poster khác với các kích thước tiêu chuẩn, bạn cần liên hệ với đơn vị thiết kế và in ấn để có phương án tốt nhất dành cho tấm Áp Phích.

Thông thường, người ta sẽ thiết kế poster với kích thước vừa phải để dán dọc tường hoặc cửa sổ, đủ để cho mọi người có thể nhận thấy và đọc được trong khoảng cách tương đối gần. Poster phải chuyển tải được thông điệp thật gần gũi đúng với mục đích làm poster và phải gây ấn tượng cho người xem ngay khi lướt nhìn qua lần đầu.

Lại một trường phái làm thương hiệu mới à? Không. Chỉ là cái tít gây chú ý để nói về một hạng mục thiết kế, một vật phẩm truyền thông, cũng là một thể hiện của việc thực thi thương hiệu vô cùng phổ biến, quen thuộc với mọi doanh nghiệp, mọi tổ chức thôi.

Số là, tôi có một anh bạn đã kinh qua cả doanh nghiệp, NGO và đại sứ quán. Hôm rồi anh ấy inbox tôi nhờ cho xin một số gạch đầu dòng lưu ý khi thiết kế backdrop cho sự kiện. Anh ấy than phiền là các bạn thiết kế anh ấy đã và đang làm việc hầu như không có một nguyên lý, phương pháp nào trong thiết kế backdrop. Và thay vì chỉ gạch vài đầu dòng ngắn gọn, tôi đã chia sẻ với anh ấy hẳn một tút dài ngoằng như bên dưới.

Một backdrop thường bao gồm 4 thành phần: 

- Hình ảnh thể hiện chủ đề, thông điệp, ý tưởng 
- Text
- Logo các đơn vị liên quan 
- Yếu tố đồ hoạ hỗ trợ

Thỉnh thoảng, sẽ có một số poster được thiết kế với kích thước rất lớn và mọi người có thể nhận thấy từ khoảng cách rất xa. Những tấm poster đó thường xuất hiện dọc các tuyến đường quốc lộ (quảng cáo ngoài trời) hoặc hiện diện trên một bên ngoài các tòa nhà. Đôi khi, các poster cũng có kích thước nhỏ như một tấm bưu thiếp và được gọi là tờ rơi. Cho dù với hình dạng và kích thước như thế nào thì poster đều có duy nhất một mục đích đó là truyền tải thông tin.

Poster thường chứa đựng rất nhiều loại thông tin khác nhau:

- Poster có thể kêu gọi mọi người tham gia mít-tinh, tổ chức kỉ niệm hoặc kêu gọi các cuộc đấu tranh (ví dụ như các poster chính trị hoặc các poster tuyên truyền)

- Poster có thể kêu gọi cư dân lưu ý đến các vấn đề sức khỏe  hoặc các mối nguy hiểm khác trong cộng đồng (bạn có thể tìm thấy những thông tin trên trong các poster giáo dục, xã hội, y tế…)

- Poster có thể giới thiệu về các buổi ra mắt của những bộ phim “bom tấn” hoặc các buổi trình diễn, các tiết mục văn nghệ, nhạc kịch, giới thiệu các sản phẩm mới (ví dụ như Poster tiếp thị, thương mại).

POSTER MARKETING ĐẸP

Một poster được xem là thành công và hiệu quả phải hội đủ các yếu tố sau đây :

- Tập trung được sự chú ý của người xem

- Lôi cuốn người xem đọc hết tất cả các thông tin xuất hiện trên poster.

- Thông tin trên Poster phải đầy đủ, mạch lạc để người xem có thể hiểu ngay nội dung trong tấm Poster.

- Nội dung trong Poster phải thuyết phục người xem tìm mua sản phẩm, sẵn sàng tham gia, chia sẽ thông điệp với những người khác... (tùy vào mục đích Poster hướng đến)

Để làm được điều đó, các Poster nên được thiết kế để truyền tải một thông tin đơn lập, sử dụng hình vẽ, biểu đồ hoặc đồ thị để kể cho người xem một câu chuyện với những từ ngữ đơn giản dễ hiểu, được xếp theo thứ tự logic và rõ ràng.

 

Để có thể có một không gian thích hợp cho sự kiện, thì thiết kế backdrop cần được lựa chọn kĩ càng.

Cho dù đó là sự kiện nội bộ của công ty, hoặc đó là một hội chợ bất kì mà doanh nghiệp bạn tham dự, thiết kế backdrop là thứ sẽ giúp bạn trở nên nổi bật giữa đám đông.

Sự sáng tạo chính là chìa khóa để bạn có thể tạo ra một mẫu backdrop thu hút, do đó đừng quá đi theo lối mòn thiết kế từ xưa đến ngay. Người tham dự sẽ lao vào cuộc chiến giữa hàng trăm backdrop trong cùng một không gian với nhau, vậy điều gì sẽ khiến họ nhớ mãi?

Lợi ích của Poster Đẹp:

Poster là một công cụ giao tiếp hiệu quả ít tốn kém hướng đến những đối tượng người xem, khách hàng cụ thể. Khi được đặt đúng nơi, những tấm Poster bắt mắt có thể hấp dẫn người xem tham gia vào các sự kiện, tìm mua hoặc sử dụng các sản phẩm sắp ra mắt. Chính vì vậy, Poster thường được coi là một công cụ tuyệt vời để các doanh nghiệp vừa và nhỏ quảng bá thương hiệu vào cộng đồng. Không chỉ vậy, Poster còn là một hình thức quảng cáo với chi phí rất nhỏ so với những hình thức quảng các khác như thông qua radio, tivi,… Chính vì những lợi ích đó, Poster được sử dụng phổ biến và đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

 Nếu bạn muốn biết làm thế nào để thiết kế một tấm poster ấn tượng, bạn không còn cách nào hơn ngoài việc xin lời khuyên từ các chuyên gia về lĩnh vực này. Trong  một cuộc phỏng vấn ngắn với 3 nhà thiết kế và vẽ tranh minh họa hàng đầu, họ đã cho chúng tôi những lời khuyên và mẹo hay để giúp hoàn thiện hơn tấm poster.  Cho dù bạn đang làm việc theo yêu cầu của khách hàng hay kinh doanh sản phẩm trên những trang web bán hàng như Society6, thì việc thiết kế poster không những cần phải chuyển tải được thông tin sản phẩm mà cùng lúc còn phải thu hút được thị giác người xem. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có ý tưởng hay? Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn vượt qua được vấn đề đó dễ dàng.

 

.

 

được đông đảo dân thiết kế ưa thích bởi bạn có thể phá vỡ những quy chuẩn bằng vô số cách khác nhau. Poster là nơi có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo, liều lĩnh, cá tính và có thể khêu gợi vô cùng nhiều những cảm xúc của người xem.

Rất nhiều các poster khiến bạn phải “đứng hình” trong giây lát, và chỉ muốn ngắm đi ngắm lại suốt cả ngày. Chìa khóa để thiết kế một poster ấn tượng đó chính là bạn tìm ra được sự cân bằng giữa tiêu đề, nội dung, hình ảnh, màu sắc và logos. Khi đạt được sự cân bằng đó, thì bạn đã có một poster đầy “ngọt ngào”