BÍ QUYẾT THIẾT KẾ CATALOGUE ĐẸP TẠI TÂY NINH - HCM


Catalogue là cuốn tài liệu được biên soạn để giới thiệu về một loạt sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty và đóng quyển với số lượng trang tương đối dày. Tối thiểu số lượng trang 1 cuốn catalogue khoảng 16-20 trang. Trong trường hợp số lượng trang ít hơn người ta vẫn gọi là catalogue, catalog hay catalog.
Ấn phẩm catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Nếu số lượng trang chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang cuốn catalogue sẽ trở thành tờ gấp sản phẩm hoặc Brochure gập đôi hoặc gập 3. Cần phân biệt rõ điều này để khi trao đổi với nhà thiết kế, cách gọi được chính xác nhất

thiết kế catalogue tphcm

 

Tại Sao Cần Thiết Kế Catalogue tại Công ty Đại Triều?


Bởi sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và ngôn ngữ truyền tải đến khách hàng nhanh chóng nhất và chất lượng hình ảnh lẫn chất lượng in đều được cải thiện đáng kể, catalogue ngày nay vẫn là một trong những công cụ trợ giúp đắc lực cho bán hàng nói chung trên thị trường.

 

Sự Quan Trọng Của Catalogue

 

Những thành phần của Catalogue?
Thiết kế catalogue cần phải đáp ứng đủ hai yếu tố:
Thiết thực: catalogue cần đem lại sự rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu cho người xem
Thu hút: Có hình ảnh, nội dung tốt, giấy in chất lượng cao, bố cục hiện đại sạch sẽ rõ ràng,..
Catalogue in ấn
Ngày nay, có không ít các công ty chỉ sử dụng nền tảng digital để thiết kế và phân phối catalogue của mình với mục đích quảng bá sản phẩm.
1. Tăng Nhận Diện Thương Hiệu Hiệu Quả
2. Thân thiện với người sử dụng
3. Dễ đọc dễ xem

báo giá thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue online thường được xuất bản dưới định dạng PDF, để nhanh chóng và dễ dàng gửi tới khách hàng.

Lợi thế của catalogue online là không lo bị giới hạn về số trang cũng như chi phí phân phối rất rất thấp. Hơn thế nữa, việc chia sẻ và quảng bá catalogue cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần tải nó lên website của mình mà thôi.

Những thành phần của Catalogue?

thiết kế catalogue chuyên nghiệp Tây Ninh

Catalogue online tại Tây Ninh


Thiết kế catalogue được kết hợp bởi nhiều thành phần các nhau. Một số thành phần luôn được sử dụng như ảnh bìa trước, bảng nội dung, và ảnh bìa sau. Các thành phần khác phụ thuộc vào yêu cầu của dự án:

1. Ảnh bìa trước
2. Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo 
3. Bảng nội dung:Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính
4. Các trang: Thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ
5. Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú 
6. Ảnh bìa sau

công ty thiết kế catalogue Tại Tây Ninh

Quy cách:
- 1 cuốn catalogue thông thường có một số dạng kích thước sau: A4, A5 trong đó thông dụng nhất vẫn là A4 dọc (A4 ngang sẽ ít hơn vì bất tiện khi sử dụng và tốn kém cho việc in ấn).
- Catalogue sẽ được in offset trên giấy Couche. Trang bìa sẽ in dày hơn, có thể là định lượng C250 hoặc C300 có cán màng mặt ngoài (cán mờ hoặc cán bóng). Trang ruột thông thường sẽ in giấy C200 đối với số lượng trang từ 32 trang trở xuống và in định lượng C150 nếu số trang lớn, khoảng 40 trang trở lên.
- Catalogue sẽ được đóng quyển dạng dập ghim hoặc đóng gáy dán do vậy số lượng trang sẽ chia hết cho 4

cách đánh giá thiết kế catalogue của Công ty Đại Triều


Để đánh giá chất lượng của các ấn phẩm marketing không phải là điều dễ dàng. Bạn không thể đánh giá đẹp – xấu theo ý kiến chủ quan của bản thân, mà cần căn cứ vào nhiều khía cạnh khác nhau. Đôi khi một thiết kế catalogue có thể đẹp với bạn nhưng lại không được khách hàng yêu thích.

HÌNH ẢNH LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ CATALOGUE


Đối với các tài liệu marketing, hình ảnh luôn chiếm vai trò cực kì quan trọng vì “trăm nghe không bằng một thấy” thị giác của con người luôn là một giác quan vô cùng nhạy bén.
Theo thống kê có đến hơn 85% hoạt động truyền thông là thông qua thị giác. Con người sẽ tiếp nhận được hình ảnh nhanh hơn so với chữ khoảng 60.000 lần. Khách hàng chỉ có thể nhớ được khoảng 10% những gì họ nghe, 20% những gì họ đọc, nhưng lại có thể nhớ đến 80% những gì họ thấy.

Những con số trên đây rõ ràng khẳng định con người có xu hướng dễ dàng tiếp nhận mọi thứ thông qua hình ảnh. Một cuốn catalogue thành công cần có sự phối hợp và thống nhất giữa các khía cạnh:

 • Concept đúng với insight của đối tượng mục tiêu
 • Ngôn từ copywriting mạnh mẽ thuyết phục
 • Thiết kế sáng tạo, đẳng cấp

 

KIỂM ĐỊNH CATALOGUE “ĐẸP – XẤU” tại HCM THÔNG QUA 5 TIÊU CHÍ


Một cuốn catalogue thành công thường đến từ các yếu tố: ấn tượng, thu hút, khuyến khích người đọc mua hàng. Để đảm bảo được những vấn đề này, catalogue cần có sự thẩm mỹ để xây dựng một thông điệp thống nhất, đồng bộ truyền tải đến người xem.
Trong quá trình đánh giá, kiểm định catalogue, bạn cần trả lời những câu hỏi dưới đây:
Khả năng truyền tải thông điệp cho thương hiệu

 • Trong 5 giây đầu tiên, bạn cảm nhận được gì ở ấn phẩm này?
 • Thiết kế của catalogue đã truyền tải được bao nhiêu phần trăm thông điệp và cảm giác mà bạn mong muốn?
 • Vì sao thiết kế vẫn chưa truyền tải được hết thông điệp, có vấn đề gì cần chỉnh sửa?

Bố cục khoa học, đồng nhất

 • Catalogue có đang dẫn dắt người xem đi đúng hướng mà bạn muốn?
 • Thông tin trên catalogue có được phân cấp một cách rõ ràng?
 • Việc sắp xếp các thông tin về sản phẩm đã gọn gàng?
 • Màu sắc sử dụng trong thiết kế catalogue đã thể hiện được tính cách của sản phẩm hoặc thương hiệu?
 • Mọi thứ có đang phù hợp với bộ nhận diện của doanh nghiệp?

Hình ảnh sản phẩm

 • Hình ảnh sử dụng có truyền tải được thông điệp của sản phẩm, nhãn hàng, thương hiệu?
 • Hình ảnh mà bạn sử dụng đã đảm bảo chất lượng, độ sắc nét?

Nội dung catalogue

 • Nội dung xuất hiện trong thiết kế có đang bị quá tải, số chữ quá dày?
 • Font chữ xuất hiện trên phương án thiết kế có thật sự phù hợp với đặc điểm và tính cách thương hiệu?
 • Các font chữ trong bản thiết kế có bị tranh chấp với nhau hay không?
 • Ngôn ngữ thiết kế đã thống nhất, đồng bộ?

In ấn

 • Phương án thiết kế có gặp vấn đề khó khăn trong in ấn?
 • Sau khi in, thiết kế có bị sai màu sắc?
 • Phương án thiết kế đã tối ưu chi về chi phí chưa?
 • Sản phẩm thiết kế đã đáp ứng được hết những yêu cầu đặt ra ban đầu?

XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH CỦA CUỐN CATALOGUE


Rất nhiều đơn vị sản xuất hoặc các công ty thương mại khi thiết kế catalogue thường quên mất một ý nghĩa mấu chốt của nó là nội dung cuốn catalogue chỉ nhấn mạnh về sản phẩm mà thôi. Do vậy khi thiết kế, khách hàng thường tham lam đưa rất nhiều thông tin không cần thiết như hình ảnh nhà máy, năng lực sản xuất... Việc đưa nội dung này làm loãng thông tin và làm mất sự tập trung của khách hàng làm giảm hiệu quả về mặt nhận thức thị giác. Cuốn catalogue, hãy để nó chỉ tập trung giới thiệu về sản phẩm

CÁC CÔNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ


Phần lớn khách hàng thường thiếu hình ảnh về sản phẩm nên khi họ đặt vấn đề thiết kế gấp một cuốn catalogue để bán hàng hoặc tham gia giới thiệu sản phẩm trong một hội chợ triển lãm hay một dự án, đơn vị thiết kế sẽ rất khó khăn. Ngoài ra, việc thiếu các mô tả về sản phẩm cũng làm cho quá trình thiết kế bị đình trệ. Các công việc khách hàng cầnn chuẩn bị bao gồm:
- Cung cấp file thiết kế của Logo hoặc tên thương hiệu sản phẩm để lấy code màu tham khảo và phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm
- Chụp ảnh sản phẩm bằng máy chất lượng cao. Hiệu chỉnh sẵn hình ảnh bằng Photoshop. Hình ảnh có kích thước hoặc độ phân giải lớn để in ấn được đảm bảo. Các ảnh cần chia theo thư mục, đánh số thứ tự và ghi tên đầy đủ. Ảnh sản phẩm cần được chụp cẩn thận trong Studio, có chỉnh sửa Photoshop sơ bộ. Các ảnh có đánh số và phân loại vào từng thư mục riêng
- Xây dựng bản mô tả cho từng sản phẩm. Biên soạn toàn bộ nội dung phần định dạng text để trong bản word
- Đối với phần thông tin và bản vẽ mang tính kỹ thuật, nếu không có trước thì cần phác thảo bằng tay và mô tả đầy đủ

GIÁ THIẾT KẾ CATALOGUE PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?


Nếu công ty bạn có nguồn ngân sách lớn, không quan trọng về giá thành bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế catalogue chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường. Cần trình bày rõ yêu cầu và mong muốn của mình để được tư vấn kĩ càng trước khi kí hợp đồng. Có rất nhiều yếu tố tác động đến giá thiết kế catalogue như:

 • Chất lượng thiết kế: Thiết kế catalogue không chỉ đơn giản là đòi hỏi năng khiếu đồ hoạ, mà còn tổng hợp rất nhiều các yếu tố như tư vấn, biên soạn nội dung, màu sắc, bố cục trình bày, thiết kế hình ảnh…. Những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cho ra sản phẩm chất lượng sẽ luôn có mức báo giá cao hơn. Vì để tạo ra sản phẩm họ phải bỏ thời gian để nghiên cứu tìm hiểu rất kĩ, đáp ứng yêu cầu từ khách hàng.
 • Chất lượng giấy in: có rất nhiều loại giấy được sử dụng để in catalogue, thông thường nhà in sẽ sử dụng giấy couche với các định lượng khác nhau như 120g/m2, 150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2. Ngoài ra, để catalogue trở nên sang trọng hơn bạn cũng có thể sử dụng các loại giấy galgo hay kitsu.
 • Kích thước catalogue: Kích thước catalogue được sử dụng thường bao gồm A4, A5, A6, tất nhiên thiết kế in ấn catalogue với kích thước nhỏ sẽ có mức giá rẻ hơn.
 • Những dịch vụ đi kèm: nếu bạn đã có sẵn dữ liệu để làm catalogue bao gồm hình ảnh, nội dung, dữ liệu… thì sẽ được báo giá rẻ hơn. Nếu không, bạn sẽ phải sử dụng thêm các dịch vụ đi kèm từ đơn vị thiết kế như viết nội dung, chụp và chỉnh sửa ảnh… làm đội chi phí lên.
 • Số lượng bản in: mỗi đơn vị in ấn đều đưa ra số lượng catalogue tối thiểu, bạn đặt số lượng bảng in càng nhiều thì bạn sẽ nhận được mức giá càng tốt.
 • Chất lượng dịch vụ: thể hiện qua cách tư vấn khách hàng, phản hồi, thời gian thực hiện thiết kế, chỉnh sửa theo yêu cầu của khách…. Những đơn vị chuyên nghiệp có mức báo giá cao hơn, tuy nhiên bạn sẽ nhận được dịch vụ với chất lượng tốt nhất.
 • mẫu thiết kế catalogue đẹp

QUY TRÌNH THIẾT KẾ CATALOGUE


Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu thiết kế từ phía khách hàng.
Bước 2: Thiết kế 2format bìa và trang trong của Catalogue – Brochure, gửi mẫu đến khách hàng và chờ phản hồi.
Bước 3: Thiết kế trang trong, sắp xếp bố cục hình ảnh hợp lý, đồng nhất với format bìa khách hàng đã chọn ban đầu.
Bước 4: Hoàn thiện, bàn giao file thiết kế
Bước 5: Cung cấp dịch vụ in ấn Catalogue – Brochure chất lượng cao.

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TẠI CÔNG TY ĐẠI TRIỀU


Tạm ứng lần 1: 50% tổng giá trị hợp đồng ngay khi hai bên ký kết hợp đồng.

 • Thanh toán: 50% giá trị còn lại của hợp đồng ngay khi bàn giao sản phẩm.
 • Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nhận diện thương hiệu,quy trình in ấn hiện đại. Dịch vụ thiết kế Catalogue – Brochure sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng Catalogue. Công ty Đại Triều sẽ tạo ra những ấn phẩm quảng cáo thật sự ấn tượng, giúp doanh nghiệp nhanh chóng giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình  tới đối tượng khách hàng mục tiêu.

 

LỰA CHỌN MÀU SẮC HỢP TUỔI TRƯỚC KHI THIẾT KẾ CATALOGUE

Màu sắc logo rất quan trọng vì nó không những gắn liền đến sản phẩm và tầm nhìn chiến lược phát triển cho công ty bạn mà còn phải phù hợp với tuổi của chủ nhân doanh nghiệp. Tuy nó là bước tạo dựng ban đầu nhưng lại có tính ổn định và hỗ trợ cho việc phát triển bền vững lâu dài vì vậy bạ ncần nên lưu tâm. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn màu sắc phù hợp với tuổi và cung mạng đế chọn lựa màu và nhận được mẫu thiết kế hợp phong thủy nhất.